• Shagreen là gì?

  Shagreen hay Stingray là một loại vật liệu đặc biệt được sử dụng trong các gia đình đế vương và hoàng gia, ngay cả trong thế giới hiện đại nó được sử dụng cho các mặt hàng nội thất tinh xảo và cổ điển nhưng không phải ai cũng biết về nó.

   

  Định nghĩa về Shagreen

  Shagreen là gì?

  Chào mừng quý vị ghé thăm trang web của Daphoco International JSC. Bài viết này sẽ giúp quý vị hình dung rõ hơn về Shagreen. Từ Shagreen có nguồn gốc từ tiếng Pháp Chagrin và có liên quan đến từ Zigrino của Người Ý và Sagrin của người Ý ở phương bắc mà được phái sinh từ sāğrī / çāğrī  của người Thổ Nhĩ Kỳ.(Nghĩa là mông của con ngựa hay phần da thuộc từ bộ phận này). Chính kết cấu bề mặt phẳng nhám xù xì của Shagreen mà Người Pháp gắn cho nó nghĩa là: Sự lo âu, sự phiền toái, sự bối rối hay sự làm phiền.

  Trong một định nghĩa đơn giản ngắn gọn hơn thì Shagreen chính là da nhám thuộc của cá mập hay cá đuối được bao phủ bởi nhiều răng sụn nhỏ và được dùng như là một loại nhám hoặc da. 

                          

  Trên thực tế Shagreen là một loại da có độ bền cao, một mặt của nó được phủ một lớp các sụn hóa vôi nhú ra hình tròn phằng bề mặt được gọi là vây hình tấm. Những sụn vây hóa vôi này tạo ra một kết cấu bề mặt nhám phẳng, chính điều này Shagreen được dùng từ xưa như là một loại nhám thô như trong chế biết bề mặt phẳng cho gỗ và đánh bóng sắt nghệ thuật. Đặc biệt, do bề mặt nhám nhẵn nhụi này mà Shagreen được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích trong cuộc sống ở nhiều nước trên thế giới từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

  Tuy nhiên, có nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh việc sử dụng Shagreen có ảnh hưởng đến nhiều loại động vật khác trong môi trường tư nhiên hay không, một số nhà thiết kế sử dụng Shagreen cho rằng việc làm của họ không gây hại cho tự nhiên.Ở Daphoco chúng tôi cam kết sử dụng Faux Shagreen làm từ nhựa Polyester sẽ không tác động đến môi trường tự nhiên. Qua nhiều năm kinh nghiệm làm trong nghành thủ công mỹ nghệ và nội thất chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong các phương pháp sản xuất. Daphoco đã và đang sáng tạo ra nhiều loại khuôn tạo ra nhiều tấm Faux Shagreen giống y như Shageen mà hầu như quý vị sẽ không phân biệt được giữa Shagreen và Faux Shagreen khi chúng được dán lên các sản phẩm nội thất và hàng quà tặng.

  Qúy vị xem thêm bài: Lịch sử Shagreen

  http://fauxshagreenfurniture.net/lien-he/

  Ngày đăng: 26-03-2013 31,667 lượt xem
DMCA.com Protection Status